0968.461.186

Thực phẩm và vật dụng không nên cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng mang lại hiệu quả nấu ăn cao, giúp bà nội trợ tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi vào bếp. Với thiết kế hiện đại, chiếc lò vi sóng cao cấp nhập khẩu sẽ chế biến được hầu hết các món ăn mà giữ nguyên được chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khoẻ. Tuy nhiên nếu sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ không tận dụng hết được những tính năng nổi trội, không kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng và gặp những sự cố đáng tiếc. Đặc biệt, với một số thức ăn khi cho vào lò vi sóng sẽ mất chất, mất ngon, hoặc tệ hơn là phát nổ gây nguy hại đến sức khoẻ. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những thực phẩm và vật dụng không nên cho vào lò vi sóng.

thuc pham va vat dung khong nen cho vao lo vi song, tu van su dung lo vi song dung cach

Không nên cho bao giấy, những vật dụng túi nilon vào lò vi sóng

 

thuc pham va vat dung khong nen cho vao lo vi song, tu van su dung lo vi song dung cach

Không nên cho những trái cây tươi và củ quả ttrực tiếp vào lò vi sóng

Tên thực phẩm và vật dụng không nên cho vào lò vi sóng Nguyên nhân 

Đồ đông lạnh

 Rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm thực phẩm kém ngon. Vì vậy, trước khi cho sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng, tốt hơn hết là nên để thực phẩm đó trong nước ấm cho tan ra.
 

Thịt gà

 Thật là khó khăn để chế biến một món thịt gà ngon miệng, tuy vậy, càng sai lầm hơn khi sử dụng lò vi sóng để nấu chín món thịt này. Nguyên nhân là vì khi nấu món thịt gà cần nước sốt, tuy nhiên khi cho thịt gà vào lò vi sóng không thể cho nước sốt vào khiến cho món thịt gà thành món chim rán khô.
 

Động vật có vỏ cứng

 Nếu bạn muốn món ăn sực mùi cao su thì hãy cho các loại: tôm, cua, sò… vào lò vi sóng. Khi nấu chín món ăn này chúng trở nên xác xơ, mất hết vị ngon của hải sản.
 

Sườn

 Món ăn sẽ tỏa ra mùi khó tả từ xương thốc ra.
 Cá  Cũng như thịt gà, khi cho cá vào lò vi sóng sẽ không sử dụng được nước sốt khiến mất vị ngon vốn có của nó.

Bánh Pizza

 Tương tự như bánh mì, không nên cho loại bánh này vào lò vi sóng nướng vì nó nhanh chóng trở nên rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

Trái nho

 Không nên cho trái nho – dù tươi hay khô – vì nho sẽ bị nổ tung trong lò vi sóng và sẽ thải ra nhiều khí plasma làm hư lò.

Rau củ

Rau củ, đặc biệt là những loại củ “đặc” như khoai tây, khoai lang, bí đỏ, bí ngòi… đều không nên đưa vào lò vi sóng, vì chúng hầu như sẽ bị nổ văng. Có thể phòng tránh bằng cách dùng chiếc đũa chọc nhiều lỗ trên thân củ trước khi đưa vào lò.

 

Cà rốt

 Tuyệt đối không được cho cà rốt vào lò vi sóng, vì trong thành phần cà rốt có chứa sắt, magiê và selen; vì vậy, cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn lửa với nhiều màu sắc xanh, đỏ, vàng “đẹp mắt” và làm hư lò.
 Ớt  Ớt cũng không phải là loại thực phẩm lý tưởng để đưa vào lò vi sóng. Khi ớt bị nóng lên, hợp chất tạo cay capsaixin sẽ bị bay hơi và thoát ra ngoài, làm rát mắt và cổ họng khi bạn tiếp xúc, thậm chí khiến bạn bị chảy nước mắt, gây cảm giác rất khó chịu.
Những thực phẩm không được sử dụng lò vi sóng 1
 Trứng  Khi cho trứng vào lò vi sóng, nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng sẽ tăng cao và khí nóng không có chỗ thoát hơi, vì vậy quả trứng sẽ bị nổ. Cách chế biến tốt nhất là đập quả trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng nĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).

Bánh mì

 Khi cho bánh mì vào lò vi sóng, sau vài giây bánh mì sẽ bị khô cứng rất khó nuốt. Vì vậy, muốn làm nóng bánh mì, tốt hơn hết là hãy để bánh mì vào lò nướng.

Nước xốt cà chua

 Việc cho nước xốt vào lò vi sóng tuy không gây nguy hiểm như những thực phẩm khác, nhưng xốt nóng dễ bắn tung tóe làm bẩn lò. Khi muốn hâm nóng nước xốt cà chua, dùng giấy sáp đậy kín miệng vật chứa để giữ vệ sinh lò.

Rượu vang và sâm banh

 Cần lưu ý, loại đồ uống này không bao giờ cho vào lò vi sóng, dù nhiều hay ít, kể cả cho vào thực phẩm dạng xốt, vì cũng như các đồ uống khác, rượu các loại sẽ biến thành quả bom, dễ gây nổ làm hư lò và cháy thức ăn.

Nước

 Đừng bao giờ cố nấu sôi nước trong lò vi sóng vì việc này rất nguy hiểm, do vi sóng làm nước nóng lên nhưng ngăn không cho hình thành bong bóng. Khi lấy nước ra khỏi lò, bọt bong bóng sẽ bị vỡ bắn vào mặt gây phỏng. Để phòng tránh, khi đưa ly nước vào nấu, thả thêm túi trà lọc (nhớ tháo đinh bấm ra) hoặc que khuấy bằng gỗ vào và lúc mở cửa lò, để yên một lát cho nhiệt độ cân bằng mới lấy ly nước ra.

Bao giấy

 Không cho bao giấy hoặc giấy báo vào lò, vì vừa mất vệ sinh, lại có thể gây cháy và sản sinh khí độc làm nhiễm độc thực phẩm.

Đồ dùng nhà bếp bằng kim loại

 Không được đưa vào lò vi sóng những đồ dùng nhà bếp bằng kim loại như muỗng, nĩa, ly chén và cả giấy nhôm bọc để nướng thực phẩm, vì những dụng cụ này sẽ gây cháy nổ trong lò vi sóng.

Với bài viết trên hi vọng quý khách sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về việc sử dụng đúng cách lò vi sóng để mang lại hiệu quả nấu ăn cao nhất, đảm bảo sức khoẻ, an toàn và tiết kiệm chi phí khi sử dụng.

 

Bình luận

comments

Thiết bị nhà bếp Fagor

Đăng ký nhận Email

Thực phẩm và vật dụng không nên cho vào lò vi sóng

Thực phẩm và vật dụng không nên cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng mang lại hiệu quả nấu ăn cao, giúp bà nội trợ tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi vào bếp. Với thiết kế hiện đại, chiếc lò vi sóng cao cấp nhập khẩu sẽ chế biến được hầu hết các món ăn mà giữ nguyên được chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khoẻ. Tuy nhiên nếu sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ không tận dụng hết được những tính năng nổi trội, không kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng và gặp những sự cố đáng tiếc. Đặc biệt, với một số thức ăn khi cho vào lò vi sóng sẽ mất chất, mất ngon, hoặc tệ hơn là phát nổ gây nguy hại đến sức khoẻ. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những thực phẩm và vật dụng không nên cho vào lò vi sóng.

thuc pham va vat dung khong nen cho vao lo vi song, tu van su dung lo vi song dung cach

Không nên cho bao giấy, những vật dụng túi nilon vào lò vi sóng

 

thuc pham va vat dung khong nen cho vao lo vi song, tu van su dung lo vi song dung cach

Không nên cho những trái cây tươi và củ quả ttrực tiếp vào lò vi sóng

Tên thực phẩm và vật dụng không nên cho vào lò vi sóng Nguyên nhân 

Đồ đông lạnh

 Rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm thực phẩm kém ngon. Vì vậy, trước khi cho sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng, tốt hơn hết là nên để thực phẩm đó trong nước ấm cho tan ra.
 

Thịt gà

 Thật là khó khăn để chế biến một món thịt gà ngon miệng, tuy vậy, càng sai lầm hơn khi sử dụng lò vi sóng để nấu chín món thịt này. Nguyên nhân là vì khi nấu món thịt gà cần nước sốt, tuy nhiên khi cho thịt gà vào lò vi sóng không thể cho nước sốt vào khiến cho món thịt gà thành món chim rán khô.
 

Động vật có vỏ cứng

 Nếu bạn muốn món ăn sực mùi cao su thì hãy cho các loại: tôm, cua, sò… vào lò vi sóng. Khi nấu chín món ăn này chúng trở nên xác xơ, mất hết vị ngon của hải sản.
 

Sườn

 Món ăn sẽ tỏa ra mùi khó tả từ xương thốc ra.
 Cá  Cũng như thịt gà, khi cho cá vào lò vi sóng sẽ không sử dụng được nước sốt khiến mất vị ngon vốn có của nó.

Bánh Pizza

 Tương tự như bánh mì, không nên cho loại bánh này vào lò vi sóng nướng vì nó nhanh chóng trở nên rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

Trái nho

 Không nên cho trái nho – dù tươi hay khô – vì nho sẽ bị nổ tung trong lò vi sóng và sẽ thải ra nhiều khí plasma làm hư lò.

Rau củ

Rau củ, đặc biệt là những loại củ “đặc” như khoai tây, khoai lang, bí đỏ, bí ngòi… đều không nên đưa vào lò vi sóng, vì chúng hầu như sẽ bị nổ văng. Có thể phòng tránh bằng cách dùng chiếc đũa chọc nhiều lỗ trên thân củ trước khi đưa vào lò.

 

Cà rốt

 Tuyệt đối không được cho cà rốt vào lò vi sóng, vì trong thành phần cà rốt có chứa sắt, magiê và selen; vì vậy, cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn lửa với nhiều màu sắc xanh, đỏ, vàng “đẹp mắt” và làm hư lò.
 Ớt  Ớt cũng không phải là loại thực phẩm lý tưởng để đưa vào lò vi sóng. Khi ớt bị nóng lên, hợp chất tạo cay capsaixin sẽ bị bay hơi và thoát ra ngoài, làm rát mắt và cổ họng khi bạn tiếp xúc, thậm chí khiến bạn bị chảy nước mắt, gây cảm giác rất khó chịu.
Những thực phẩm không được sử dụng lò vi sóng 1
 Trứng  Khi cho trứng vào lò vi sóng, nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng sẽ tăng cao và khí nóng không có chỗ thoát hơi, vì vậy quả trứng sẽ bị nổ. Cách chế biến tốt nhất là đập quả trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng nĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).

Bánh mì

 Khi cho bánh mì vào lò vi sóng, sau vài giây bánh mì sẽ bị khô cứng rất khó nuốt. Vì vậy, muốn làm nóng bánh mì, tốt hơn hết là hãy để bánh mì vào lò nướng.

Nước xốt cà chua

 Việc cho nước xốt vào lò vi sóng tuy không gây nguy hiểm như những thực phẩm khác, nhưng xốt nóng dễ bắn tung tóe làm bẩn lò. Khi muốn hâm nóng nước xốt cà chua, dùng giấy sáp đậy kín miệng vật chứa để giữ vệ sinh lò.

Rượu vang và sâm banh

 Cần lưu ý, loại đồ uống này không bao giờ cho vào lò vi sóng, dù nhiều hay ít, kể cả cho vào thực phẩm dạng xốt, vì cũng như các đồ uống khác, rượu các loại sẽ biến thành quả bom, dễ gây nổ làm hư lò và cháy thức ăn.

Nước

 Đừng bao giờ cố nấu sôi nước trong lò vi sóng vì việc này rất nguy hiểm, do vi sóng làm nước nóng lên nhưng ngăn không cho hình thành bong bóng. Khi lấy nước ra khỏi lò, bọt bong bóng sẽ bị vỡ bắn vào mặt gây phỏng. Để phòng tránh, khi đưa ly nước vào nấu, thả thêm túi trà lọc (nhớ tháo đinh bấm ra) hoặc que khuấy bằng gỗ vào và lúc mở cửa lò, để yên một lát cho nhiệt độ cân bằng mới lấy ly nước ra.

Bao giấy

 Không cho bao giấy hoặc giấy báo vào lò, vì vừa mất vệ sinh, lại có thể gây cháy và sản sinh khí độc làm nhiễm độc thực phẩm.

Đồ dùng nhà bếp bằng kim loại

 Không được đưa vào lò vi sóng những đồ dùng nhà bếp bằng kim loại như muỗng, nĩa, ly chén và cả giấy nhôm bọc để nướng thực phẩm, vì những dụng cụ này sẽ gây cháy nổ trong lò vi sóng.

Với bài viết trên hi vọng quý khách sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về việc sử dụng đúng cách lò vi sóng để mang lại hiệu quả nấu ăn cao nhất, đảm bảo sức khoẻ, an toàn và tiết kiệm chi phí khi sử dụng.

 

Bình luận

comments

Tag :

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh và các phụ kiện tủ lạnh Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh và các phụ kiện tủ lạnh
10/10 90 bài đánh giá

Sản phẩm bán chạy