0968.461.186

Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng

Lò vi sóng mang lại sự tiện ích tối đa cho người sử dụng. Với thiết kế thông minh, nổi trội, lò vi sóng giúp công việc nấu nướng trở nên đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả hơn khi nào hết. Đặc biệt với cách nấu thông thường một lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin đã mất đi từ thức ăn, với lò vi sóng bạn hoàn toàn yên tâm về chất dinh dưỡng gần như giữ được hoàn toàn trong thực phẩm sau khi đã chế biến. Tuy nhiên nếu sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ không tận dụng hết được những tính năng nổi trội và gặp những sự cố. Bài viết sau đây sẽ hưỡng dẫn cách kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng.

huong dan keo dai tuoi tho cho lo vi song, luu y khi su dung lo vi song voi tung loai thuc pham khac nhau

Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng

Khi sở hữu một chiếc lò vi sóng hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm theo những lời khuyên của nhà sản xuất và chuyên gia. Trong quá trình nấu thức ăn bạn hãy lưu ý khi sử dụng lò vi sóng với từng loại thực phẩm khác nhau.

– Với đồ ăn uống chất lỏng như sữa, cháo loãng… khi hâm lại bằng lò vi sóng cũng phải được để trong đồ đựng rộng miệng, mặt thoáng, lượng chất lỏng thấp hơn thành đồ đựng để tránh nứt vỡ.

– Với những thức ăn, thực phẩm có vỏ hoặc màng mỏng như trứng, khoai lang, sò, ốc… cần làm thủng một lỗ nhỏ trên bề mặt hoặc bóc vỏ, cắt nhỏ thực phẩm để tránh hiện tượng phát nổ, vì khi lò vi sóng để nhiệt độ tăng, thể tích bên trong của thực phẩm cũng tăng theo, áp suất lớn, không có lỗ thủng dễ bị nổ gây nguy hiểm và làm giảm tuổi thọ lò vi sóng.

– Thực phẩm đóng hộp, không nên để cả hộp để vi sóng mà tốt nhất nên đổ thực phẩm ra khay, đĩa rồi mới hâm lại cho hiệu quả.

– Các loại thực phẩm như xúc xích, thịt nguội, ngũ cốc hay thực phẩm khô khi chế biến bằng lò vi sóng, cần cho thêm một cốc nước trắng đặt vào lò. Việc này sẽ hạn chế tình trạng ống magnetron bị hư hao mang lại độ bền cho lò vi sóng.

– Với thịt heo ướp hoặc thịt thăn hun khói không nên sử dụng lò vi sóng vì thực phẩm này chứa nhiều nitric, nếu được đun bằng lò vi sóng, nitric sẽ trở thành các nitrosamin – những phân tử có thể gây ung thư rất hại cho sức khoẻ.

huong dan keo dai tuoi tho cho lo vi song, luu y khi su dung lo vi song voi tung loai thuc pham khac nhau,

Kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng bằng cách sử dụng đúng cách

Bên cạnh việc sử dụng đúng cách thì để tăng tuổi thọ cho lò vi sóng bạn cũng cần có mẹo tiết kiệm điện cho lò vi sóng để sản phẩm hoạt động tốt nhất. Nếu sử dụng không đúng công suất sẽ lãng phí điện mà làm giảm tuổi thọ của các thiết bị.

– Không nên bật lò vi sóng trong phòng có máy lạnh, không đặt gần các đồ điện khác. Khi nấu nên dùng khay lớn để thực phẩm không trào ra ngoài không làm hỏng lò.

– Khi bật lò vi sóng, trong lò, sóng điện từ phân phối không đều nên thực phẩm chậm chín hơn ở xung quanh. Khi nấu xếp thực phẩm theo vòng tròn để phân tán nhiệt và làm thực phẩm chín đều, nhanh giúp giảm điện năng tiêu thụ.

– Khi món ăn quá khô, nên để một ly nước trong lò sẽ là một giải pháp tiết kiệm điện hơn và làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

– Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên mang lại sự sạch bóng cho sản phẩm.

Cách sử dụng lò vi sóng bền và an toàn nhất là cắm thiết bị này vào một nguồn điện riêng, ổ cắm phải chắc chắn nên gắn cố định trên hốc tường.

– Tuyệt đối không để lò vi sóng xuống đất, những nơi có độ ẩm cao, gần những vật liệu dễ cháy nổ hoặc nhiệt độ cao, gần bếp gas hoặc gần tủ lạnh như vậy rất nguy hiểm vì khi xảy ra cháy nổ lò vi sóng, bình gas hoặc khí gas rất dễ bị nổ theo.

Bình luận

comments

Thiết bị nhà bếp Fagor

Đăng ký nhận Email

Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng

Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng

Lò vi sóng mang lại sự tiện ích tối đa cho người sử dụng. Với thiết kế thông minh, nổi trội, lò vi sóng giúp công việc nấu nướng trở nên đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả hơn khi nào hết. Đặc biệt với cách nấu thông thường một lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin đã mất đi từ thức ăn, với lò vi sóng bạn hoàn toàn yên tâm về chất dinh dưỡng gần như giữ được hoàn toàn trong thực phẩm sau khi đã chế biến. Tuy nhiên nếu sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ không tận dụng hết được những tính năng nổi trội và gặp những sự cố. Bài viết sau đây sẽ hưỡng dẫn cách kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng.

huong dan keo dai tuoi tho cho lo vi song, luu y khi su dung lo vi song voi tung loai thuc pham khac nhau

Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng

Khi sở hữu một chiếc lò vi sóng hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm theo những lời khuyên của nhà sản xuất và chuyên gia. Trong quá trình nấu thức ăn bạn hãy lưu ý khi sử dụng lò vi sóng với từng loại thực phẩm khác nhau.

– Với đồ ăn uống chất lỏng như sữa, cháo loãng… khi hâm lại bằng lò vi sóng cũng phải được để trong đồ đựng rộng miệng, mặt thoáng, lượng chất lỏng thấp hơn thành đồ đựng để tránh nứt vỡ.

– Với những thức ăn, thực phẩm có vỏ hoặc màng mỏng như trứng, khoai lang, sò, ốc… cần làm thủng một lỗ nhỏ trên bề mặt hoặc bóc vỏ, cắt nhỏ thực phẩm để tránh hiện tượng phát nổ, vì khi lò vi sóng để nhiệt độ tăng, thể tích bên trong của thực phẩm cũng tăng theo, áp suất lớn, không có lỗ thủng dễ bị nổ gây nguy hiểm và làm giảm tuổi thọ lò vi sóng.

– Thực phẩm đóng hộp, không nên để cả hộp để vi sóng mà tốt nhất nên đổ thực phẩm ra khay, đĩa rồi mới hâm lại cho hiệu quả.

– Các loại thực phẩm như xúc xích, thịt nguội, ngũ cốc hay thực phẩm khô khi chế biến bằng lò vi sóng, cần cho thêm một cốc nước trắng đặt vào lò. Việc này sẽ hạn chế tình trạng ống magnetron bị hư hao mang lại độ bền cho lò vi sóng.

– Với thịt heo ướp hoặc thịt thăn hun khói không nên sử dụng lò vi sóng vì thực phẩm này chứa nhiều nitric, nếu được đun bằng lò vi sóng, nitric sẽ trở thành các nitrosamin – những phân tử có thể gây ung thư rất hại cho sức khoẻ.

huong dan keo dai tuoi tho cho lo vi song, luu y khi su dung lo vi song voi tung loai thuc pham khac nhau,

Kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng bằng cách sử dụng đúng cách

Bên cạnh việc sử dụng đúng cách thì để tăng tuổi thọ cho lò vi sóng bạn cũng cần có mẹo tiết kiệm điện cho lò vi sóng để sản phẩm hoạt động tốt nhất. Nếu sử dụng không đúng công suất sẽ lãng phí điện mà làm giảm tuổi thọ của các thiết bị.

– Không nên bật lò vi sóng trong phòng có máy lạnh, không đặt gần các đồ điện khác. Khi nấu nên dùng khay lớn để thực phẩm không trào ra ngoài không làm hỏng lò.

– Khi bật lò vi sóng, trong lò, sóng điện từ phân phối không đều nên thực phẩm chậm chín hơn ở xung quanh. Khi nấu xếp thực phẩm theo vòng tròn để phân tán nhiệt và làm thực phẩm chín đều, nhanh giúp giảm điện năng tiêu thụ.

– Khi món ăn quá khô, nên để một ly nước trong lò sẽ là một giải pháp tiết kiệm điện hơn và làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

– Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên mang lại sự sạch bóng cho sản phẩm.

Cách sử dụng lò vi sóng bền và an toàn nhất là cắm thiết bị này vào một nguồn điện riêng, ổ cắm phải chắc chắn nên gắn cố định trên hốc tường.

– Tuyệt đối không để lò vi sóng xuống đất, những nơi có độ ẩm cao, gần những vật liệu dễ cháy nổ hoặc nhiệt độ cao, gần bếp gas hoặc gần tủ lạnh như vậy rất nguy hiểm vì khi xảy ra cháy nổ lò vi sóng, bình gas hoặc khí gas rất dễ bị nổ theo.

Bình luận

comments

Tag :

Những bếp ga Fagor bán chạy nhất hiện nay Những bếp ga Fagor bán chạy nhất hiện nay
9/10 73 bài đánh giá

Sản phẩm bán chạy