0968.461.186

Vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng

VỆ SINH VÀ BẢO DƯỠNG THEO CÁCH THÔNG THƯỜNG

Lưu ý

Trước khi thực hiện, vui lòng ngắt dây cắm điện của lò ra khỏi đầu nguồn cung cấp.

Vệ sinh lò sau mỗi lần sử dụng để lau sạch mỡ và các cặn bám còn lại của thực phẩm, tránh tình trạng gây khói và mùi hôi.

Vệ sinh bên trong lò

1.    Vệ sinh các bề mặt tráng men

Khi lò nguội, dùng miếng chùi rửa bằng nylon hoặc dùng miếng xốp có thấm qua nước xà phòng ấm để vệ sinh các bề mặt tráng men (chẳng hạn như thành lò). Nếu muốn dùng các chất tẩy rửa, chỉ được sử dụng cho các bề mặt tráng men và phải tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

2.    Những kiểu lò với những lớp tráng men đặc biệt có thể thích ứng với nhiều loại chất tẩy rửa khác.

Vui lòng tham khảo đặc tính kỹ thuật trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy.

ve sinh lo nuong, lo nuong Fagor

Vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng

Lưu ý:

Không dùng vòi phun nước có áp lực lớn để vệ sinh bên trong lò. Không dùng miếng chùi rửa bằng kim loại hoặc bằng bất cứ chất liệu gì có thể gây trầy bề mặt tráng men.

•    Một số kiểu lò có hệ thống làm sạch bằng chất xúc tác (tự làm sạch). Hệ thống này giúp loại trừ một lượng nhỏ cặn bã dầu mỡ bị đóng lại trong quá trình nướng ở mức nhiệt độ cao.

•    Nếu cặn bã dầu mỡ vẫn còn bám lại sau khi nướng, bạn có thể loại trừ chúng bằng cách cho lò vận hành không ở mức nhiệt độ 2000C trong vòng 01 giờ.

Công dụng của thanh nhiệt trên

Để vệ sinh phần trên của lò,

•    Đợi cho đến khi lò nguội.

•    Xoáy ốc (A) và kéo thanh nhiệt xuống dưới đến mức có thể.

•    Vệ sinh phần trên của lò và lắp lại thanh nhiệt vào vị trí ban đầu.

Vệ sinh vách xúc tác

Nếu cặn thực phẩm vẫn còn bám lại sau khi vệ sinh theo các cách thông thường:

1. Lấy các vách xúc tác ra và ngâm vào nước xà phòng để làm mềm cặn thực phẩm.

2. Dùng miếng bọt xốp để lau và rửa lại bằng nước sạch.

3. Lau khô vách và lắp lại vào lò.

4. Vận hành lò ở nhiệt độ 2000C trong vòng 01 giờ.

Lưu ý

Không dùng các chất tẩy rửa công nghiệp hoặc các chất gây mài mòn để vệ sinh các vách xúc tác.

Bình luận

comments

Thiết bị nhà bếp Fagor

Đăng ký nhận Email

Vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng

Vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng

VỆ SINH VÀ BẢO DƯỠNG THEO CÁCH THÔNG THƯỜNG

Lưu ý

Trước khi thực hiện, vui lòng ngắt dây cắm điện của lò ra khỏi đầu nguồn cung cấp.

Vệ sinh lò sau mỗi lần sử dụng để lau sạch mỡ và các cặn bám còn lại của thực phẩm, tránh tình trạng gây khói và mùi hôi.

Vệ sinh bên trong lò

1.    Vệ sinh các bề mặt tráng men

Khi lò nguội, dùng miếng chùi rửa bằng nylon hoặc dùng miếng xốp có thấm qua nước xà phòng ấm để vệ sinh các bề mặt tráng men (chẳng hạn như thành lò). Nếu muốn dùng các chất tẩy rửa, chỉ được sử dụng cho các bề mặt tráng men và phải tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

2.    Những kiểu lò với những lớp tráng men đặc biệt có thể thích ứng với nhiều loại chất tẩy rửa khác.

Vui lòng tham khảo đặc tính kỹ thuật trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy.

ve sinh lo nuong, lo nuong Fagor

Vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng

Lưu ý:

Không dùng vòi phun nước có áp lực lớn để vệ sinh bên trong lò. Không dùng miếng chùi rửa bằng kim loại hoặc bằng bất cứ chất liệu gì có thể gây trầy bề mặt tráng men.

•    Một số kiểu lò có hệ thống làm sạch bằng chất xúc tác (tự làm sạch). Hệ thống này giúp loại trừ một lượng nhỏ cặn bã dầu mỡ bị đóng lại trong quá trình nướng ở mức nhiệt độ cao.

•    Nếu cặn bã dầu mỡ vẫn còn bám lại sau khi nướng, bạn có thể loại trừ chúng bằng cách cho lò vận hành không ở mức nhiệt độ 2000C trong vòng 01 giờ.

Công dụng của thanh nhiệt trên

Để vệ sinh phần trên của lò,

•    Đợi cho đến khi lò nguội.

•    Xoáy ốc (A) và kéo thanh nhiệt xuống dưới đến mức có thể.

•    Vệ sinh phần trên của lò và lắp lại thanh nhiệt vào vị trí ban đầu.

Vệ sinh vách xúc tác

Nếu cặn thực phẩm vẫn còn bám lại sau khi vệ sinh theo các cách thông thường:

1. Lấy các vách xúc tác ra và ngâm vào nước xà phòng để làm mềm cặn thực phẩm.

2. Dùng miếng bọt xốp để lau và rửa lại bằng nước sạch.

3. Lau khô vách và lắp lại vào lò.

4. Vận hành lò ở nhiệt độ 2000C trong vòng 01 giờ.

Lưu ý

Không dùng các chất tẩy rửa công nghiệp hoặc các chất gây mài mòn để vệ sinh các vách xúc tác.

Bình luận

comments

Tag :

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh và các phụ kiện tủ lạnh Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh và các phụ kiện tủ lạnh
8/10 90 bài đánh giá

Sản phẩm bán chạy