0968.461.186

Lợi ích khi sử dụng lò vi sóng

Đối với các lò thông thường thì lượng nhiệt toả ra thông qua các thiết bị chịu nhiệt hoặc lửa sẽ chầm chậm xuyên qua thức ăn ra ngoài. Điều này sẽ làm tổn hao năng một lượng lớn năng lượng để làm nóng môi trường bên trong lò và vật chứa thức ăn. Ngược lại, với lò vi sóng thì nhiệt được toả ra từ bên trong thức ăn, làm nóng thức ăn từ trong ra ngoài. Do vậy sẽ không tiêu hao năng lượng vì sóng điện từ không làm nóng thành bên trong của lò và vật dụng chứa thức ăn.

Trước khi tìm hiểu đến lợi ích khi sử dụng lò vi sóng, bạn cần hiểu cơ chế thức ăn được làm nóng – mời bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Cách thức hoạt động của lò:

Trong lò vi sóng có van với điện áp cao gọi là “Bộ phát sóng” có thể chuyển năng lượng điện thành năng lượng vi sóng. Sóng điện  từ đi vào trong khoang lò bằng hệ thống dẫn sóng và được truyền ra ngoài bằng một tăng đơ kim loại hoặc con quay.

Bên trong lò, vi sóng truyền đi theo mọi hướng và phản chiếu vào thành lò kim loại từ đó xuyên qua thức ăn.

Tại sao thức ăn lại nóng lên?

Hầu hết thức ăn đều chứa nước, các phân tử nước chuyển động cùng với vi sóng. Do có sự va chạm giữa các phân tử nước, nhiệt độ của thức ăn tăng lên, rã đông thức ăn, nấu hoặc hãm (giữ) nóng.

Vì nhiệt được hình thành từ bên trong thức ăn:

+ Thức ăn có thể nấu với chỉ một ít hoặc không cần nước hoặc dầu, mỡ.
+ Nấu, rã đông hoặc hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng sẽ nhanh hơn lò thông thường.
+ Vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng trong thức ăn được bảo toàn.
+ Màu và mùi vị thức ăn không thay đổi.

Loi ich khi su dung lo vi song

Lợi ích khi sử dụng lò vi sóng

Tóm lại, việc sử dụng lò vi sóng có những lợi ích sau:

1. Tiết kiệm thời gian nấu nướng, giảm được ¾ thời gian nấu nướng so với các phương pháp thông thường;
2. Rã đông cực nhanh vì thế có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn;
3. Tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian nấu nướng;
4. Do rút ngắn được thời gian nấu nướng nên dinh dưỡng hầu như không bị hau hụt;
5. Dễ vệ sinh & làm sạch.

Lưu ý: Vi sóng có thể xuyên qua sứ, thuỷ tinh, bìa cứng, nhựa nhưng không xuyên qua kim loại. Vì lý do này mà bạn không nên sử dụng đồ chứa thức ăn bằng kim loại hoặc một phần bằng kim loại trong lò vi sóng.

Bình luận

comments

Thiết bị nhà bếp Fagor

Đăng ký nhận Email

Lợi ích khi sử dụng lò vi sóng

Lợi ích khi sử dụng lò vi sóng

Đối với các lò thông thường thì lượng nhiệt toả ra thông qua các thiết bị chịu nhiệt hoặc lửa sẽ chầm chậm xuyên qua thức ăn ra ngoài. Điều này sẽ làm tổn hao năng một lượng lớn năng lượng để làm nóng môi trường bên trong lò và vật chứa thức ăn. Ngược lại, với lò vi sóng thì nhiệt được toả ra từ bên trong thức ăn, làm nóng thức ăn từ trong ra ngoài. Do vậy sẽ không tiêu hao năng lượng vì sóng điện từ không làm nóng thành bên trong của lò và vật dụng chứa thức ăn.

Trước khi tìm hiểu đến lợi ích khi sử dụng lò vi sóng, bạn cần hiểu cơ chế thức ăn được làm nóng – mời bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Cách thức hoạt động của lò:

Trong lò vi sóng có van với điện áp cao gọi là “Bộ phát sóng” có thể chuyển năng lượng điện thành năng lượng vi sóng. Sóng điện  từ đi vào trong khoang lò bằng hệ thống dẫn sóng và được truyền ra ngoài bằng một tăng đơ kim loại hoặc con quay.

Bên trong lò, vi sóng truyền đi theo mọi hướng và phản chiếu vào thành lò kim loại từ đó xuyên qua thức ăn.

Tại sao thức ăn lại nóng lên?

Hầu hết thức ăn đều chứa nước, các phân tử nước chuyển động cùng với vi sóng. Do có sự va chạm giữa các phân tử nước, nhiệt độ của thức ăn tăng lên, rã đông thức ăn, nấu hoặc hãm (giữ) nóng.

Vì nhiệt được hình thành từ bên trong thức ăn:

+ Thức ăn có thể nấu với chỉ một ít hoặc không cần nước hoặc dầu, mỡ.
+ Nấu, rã đông hoặc hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng sẽ nhanh hơn lò thông thường.
+ Vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng trong thức ăn được bảo toàn.
+ Màu và mùi vị thức ăn không thay đổi.

Loi ich khi su dung lo vi song

Lợi ích khi sử dụng lò vi sóng

Tóm lại, việc sử dụng lò vi sóng có những lợi ích sau:

1. Tiết kiệm thời gian nấu nướng, giảm được ¾ thời gian nấu nướng so với các phương pháp thông thường;
2. Rã đông cực nhanh vì thế có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn;
3. Tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian nấu nướng;
4. Do rút ngắn được thời gian nấu nướng nên dinh dưỡng hầu như không bị hau hụt;
5. Dễ vệ sinh & làm sạch.

Lưu ý: Vi sóng có thể xuyên qua sứ, thuỷ tinh, bìa cứng, nhựa nhưng không xuyên qua kim loại. Vì lý do này mà bạn không nên sử dụng đồ chứa thức ăn bằng kim loại hoặc một phần bằng kim loại trong lò vi sóng.

Bình luận

comments

Tag :

Vì sao nên dùng lò nướng Fagor 6H-876ATCX Vì sao nên dùng lò nướng Fagor 6H-876ATCX
8/10 87 bài đánh giá

Sản phẩm bán chạy