0968.461.186

Không nên để những loại thực phẩm nào trong tủ lạnh?

Tủ lạnh là vật dụng khá phổ biến trong các gia đình hiện nay để bảo quản và giữ độ tươi ngon cho thực phẩm. Tuy nhiên, trong việc sử dụng tủ lạnh, nhiều chị em phụ nữ vẫn nghĩ rằng: loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào được, nhưng thực tế thì lại không phải như vậy.

Những loại thực phẩm sau đây không nên cho vào tủ lạnh vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của chính thực phẩm đó hoặc những thực phẩm cùng ngăn chứa. Hãy trở thành người nội trợ thông minh với những lời khuyên của chúng tôi:

Không nên để vào thực phẩm những loại thức ăn sau:

1. Bánh mì và các loại bánh ngọt.

tu lanh, thuc pham khong nen de trong tu lanh

Những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Không nên cho bánh mỳ vào tủ lạnh vì chúng đã trải qua một lần nướng, nếu cho vào tủ lạnh thì nó sẽ bị cứng ( chứ không giòn). Hơn thế còn mất đi hương vị.

Lời khuyên: Hãy mua ( làm) lượng bánh mỳ vừa đủ ăn. Nếu có dư thừa, khuyên bạn nên bọc gói cẩn thận sau khi đã cắt nhỏ bánh rồi cho vào túi thấm dầu, để lên ngăn đá. Khi nào sử dụng thì nướng lại nhưng tất nhiên hương vị sẽ không ngon bằng ban đầu.

2. Chuối, vải, khoai lang, cà, sữa non…

 

Bạn có để ý thấy chuối khi cho vào tủ lạnh rất dễ bị thâm đen, vì thế rất nhanh hỏng. Vỏ chuối nhiều nước và xốp, các phân tử trong vỏ chuối rất dễ bị vỡ khi có tác động của cơ học hoặc nhiệt độ xuống quá thấp ( ví dụ ở trong tủ lạnh). Quá trình giải phóng enzym polyphenoloxidase sẽ oxi hóa các phần tử phenolic của các không bào trong tế bào. Vì thế vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen.

Vải, khoai lang, cà, sữa non…cũng là loại quả khuyến cáo không nên để trong tủ lạnh vì sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên.

3. Những loại rau có lá.

Các loại rau có lá không nên để trong tủ lạnh

Các loại rau có lá không nên để trong tủ lạnh

Những loại rau có lá như rau ngót, mùng tơi… khi để trong tủ lạnh rất dễ bị khô lá, cuống vì thế rất nhanh hỏng.

Những loại thực phẩm như cải bắp, khoai tây, cà rốt, bí đỏ…phù hợp khi để trong tủ lạnh với mức nhiệt từ 7 – 9 độ C.

4. Cà chua, dưa chuột, ớt chuông…

ca chua

Cà chua khi để trong tủ lạnh rất dễ bị mềm, nhanh hỏng. Khi nấu cũng không giữ được dinh dưỡng vốn có.

Dưa chuột, ớt xanh khi để trong tủ lạnh rất dễ bị hút ẩm dẫn đến khi ăn bị xốp và không còn giữ nguyên hương vị. Nhiệt độ bảo quản thích hợp của dưa chuột là 10 – 12 độ C, ớt là 7 – 8 độ trong khi nhiệt độ tủ lạnh ở mức khoảng 4 – 6 độ.

5. Dăm bông

Dăm bông vốn là một loại thức ăn để được lâu nên bạn không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh. Để dăm bông trong tủ lạnh dễ bị khô và không còn vị vốn có.

6. Chocolate

chocolates

Bảo quản socola trong tủ lạnh thường đọng hơi nước phía trên và tạo điều kiện để vi khuẩn sản sinh. Để socola trong tủ lạnh nên hút hết không khí và cho vào ngăn đá. Khi ăn thì lấy ra và đợi cho trở lại nhiệt độ bình thường rồi mới sử dụng.

7. Cá.

tai sao khong nen de ca trong tu lanh

Nhiệt độ bảo quản của cá cần đến -30 độ C, trong khi đó tủ lạnh thường chỉ ở mức – 15 độ. Cá bảo quản quá lâu trong tủ sẽ không khỏi dẫn đến tình trạng biến chất. thịt cá bở..

 

Bình luận

comments

Thiết bị nhà bếp Fagor

Đăng ký nhận Email

Không nên để những loại thực phẩm nào trong tủ lạnh?

Không nên để những loại thực phẩm nào trong tủ lạnh?

Tủ lạnh là vật dụng khá phổ biến trong các gia đình hiện nay để bảo quản và giữ độ tươi ngon cho thực phẩm. Tuy nhiên, trong việc sử dụng tủ lạnh, nhiều chị em phụ nữ vẫn nghĩ rằng: loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào được, nhưng thực tế thì lại không phải như vậy.

Những loại thực phẩm sau đây không nên cho vào tủ lạnh vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của chính thực phẩm đó hoặc những thực phẩm cùng ngăn chứa. Hãy trở thành người nội trợ thông minh với những lời khuyên của chúng tôi:

Không nên để vào thực phẩm những loại thức ăn sau:

1. Bánh mì và các loại bánh ngọt.

tu lanh, thuc pham khong nen de trong tu lanh

Những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Không nên cho bánh mỳ vào tủ lạnh vì chúng đã trải qua một lần nướng, nếu cho vào tủ lạnh thì nó sẽ bị cứng ( chứ không giòn). Hơn thế còn mất đi hương vị.

Lời khuyên: Hãy mua ( làm) lượng bánh mỳ vừa đủ ăn. Nếu có dư thừa, khuyên bạn nên bọc gói cẩn thận sau khi đã cắt nhỏ bánh rồi cho vào túi thấm dầu, để lên ngăn đá. Khi nào sử dụng thì nướng lại nhưng tất nhiên hương vị sẽ không ngon bằng ban đầu.

2. Chuối, vải, khoai lang, cà, sữa non…

 

Bạn có để ý thấy chuối khi cho vào tủ lạnh rất dễ bị thâm đen, vì thế rất nhanh hỏng. Vỏ chuối nhiều nước và xốp, các phân tử trong vỏ chuối rất dễ bị vỡ khi có tác động của cơ học hoặc nhiệt độ xuống quá thấp ( ví dụ ở trong tủ lạnh). Quá trình giải phóng enzym polyphenoloxidase sẽ oxi hóa các phần tử phenolic của các không bào trong tế bào. Vì thế vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen.

Vải, khoai lang, cà, sữa non…cũng là loại quả khuyến cáo không nên để trong tủ lạnh vì sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên.

3. Những loại rau có lá.

Các loại rau có lá không nên để trong tủ lạnh

Các loại rau có lá không nên để trong tủ lạnh

Những loại rau có lá như rau ngót, mùng tơi… khi để trong tủ lạnh rất dễ bị khô lá, cuống vì thế rất nhanh hỏng.

Những loại thực phẩm như cải bắp, khoai tây, cà rốt, bí đỏ…phù hợp khi để trong tủ lạnh với mức nhiệt từ 7 – 9 độ C.

4. Cà chua, dưa chuột, ớt chuông…

ca chua

Cà chua khi để trong tủ lạnh rất dễ bị mềm, nhanh hỏng. Khi nấu cũng không giữ được dinh dưỡng vốn có.

Dưa chuột, ớt xanh khi để trong tủ lạnh rất dễ bị hút ẩm dẫn đến khi ăn bị xốp và không còn giữ nguyên hương vị. Nhiệt độ bảo quản thích hợp của dưa chuột là 10 – 12 độ C, ớt là 7 – 8 độ trong khi nhiệt độ tủ lạnh ở mức khoảng 4 – 6 độ.

5. Dăm bông

Dăm bông vốn là một loại thức ăn để được lâu nên bạn không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh. Để dăm bông trong tủ lạnh dễ bị khô và không còn vị vốn có.

6. Chocolate

chocolates

Bảo quản socola trong tủ lạnh thường đọng hơi nước phía trên và tạo điều kiện để vi khuẩn sản sinh. Để socola trong tủ lạnh nên hút hết không khí và cho vào ngăn đá. Khi ăn thì lấy ra và đợi cho trở lại nhiệt độ bình thường rồi mới sử dụng.

7. Cá.

tai sao khong nen de ca trong tu lanh

Nhiệt độ bảo quản của cá cần đến -30 độ C, trong khi đó tủ lạnh thường chỉ ở mức – 15 độ. Cá bảo quản quá lâu trong tủ sẽ không khỏi dẫn đến tình trạng biến chất. thịt cá bở..

 

Bình luận

comments

Tag :

Vì sao nên dùng lò nướng Fagor 6H-876ATCX Vì sao nên dùng lò nướng Fagor 6H-876ATCX
7/10 84 bài đánh giá

Sản phẩm bán chạy