0968.461.186

Chú ý khi nấu bằng lò vi sóng

chu y khi nau bang lo vi song

Nấu bằng lò vi sóng đúng cách

Những lưu ý quan trọng khi nấu bằng lò vi sóng mà các chị em nội trợ cần nắm vững:

•    Trứng có vỏ và trứng nguyên quả không nên làm nóng bằng lò vi sóng vì có thể nổ.

•    Trước khi hâm nóng hay nấu thức ăn có vỏ hoặc có da (ví dụ như táo, khoai tây, xúc xích) đâm thủng bằng que nhọn để không bị nứt vỏ.

•    Thức ăn được chuẩn bị với một ít nước (ví dụ như rã đông bánh mì, làm bắp rang,…), nước sẽ bốc hơi nhanh chóng. Thiết bị sau đó sẽ hoạt động như trong chân không và thức ăn có thể cháy. Trường hợp này có thể gây nguy hiểm cho thiết bị và khay đựng sử dụng. Do đó, chỉ nên cài đặt thời gian vừa đủ để nấu.

•    Không thể làm nóng một lượng dầu lớn (chiên) bằng lò vi sóng.

•    Không hâm nóng chất lỏng trong khay kín. Có thể gây cháy nổ!

•    Thức uống có cồn không được hâm nóng ở nhiệt độ cao. Do đó, lò vi sóng, chỉ nên cài đặt đủ thời gian cần thiết để nấu.

•    Không được làm nóng bất cứ nguyên liệu hoặc chất lỏng gây nổ nào trong lò vi sóng.

•    Lấy thức ăn nấu sẵn ra khỏi bao bì, bởi vì có thể bao bì không chịu được nhiệt. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

•    Nếu có nhiều loại khay đựng, ví dụ như tách, đặt đều nhau trên dĩa xoay.

•    Luôn lấy nắp đậy hoặc núm vú ra khi hâm nóng bình sữa hoặc bình đựng thức ăn cho trẻ. Sau kho hâm nóng, lắc hoặc khuấy để đảm bảo thức ăn nóng đều. Nhiệt độ của khay đựng luôn thấp hơn nhiệt độ thức ăn. Kiểm tra nhiệt độ trước khi cho trẻ ăn để tránh bị phỏng cho trẻ.

•    Túi nilon không được thắt chặt với nút kim loại, nhưng có thể bọc kín bằng một túi nilon khác. Túi có thể được khoét nhiều lỗ nhỏ để chất lỏng dễ chảy ra.

•    Khi hâm nóng hoặc nấu thức ăn, đảm bảo nhiệt độ thấp nhất đạt được là 700C.

•    Trong suốt quá trình nấu, hơi nước có thể đọng lại trên mặt kính và chảy xuống sau một thời gian. Trường hợp này rất bình thường và đặc biệt là trong điều kiện nhiệt độ phòng thấp. Nó sẽ không gây hại đến sự an toàn của thiết bị. Sau khi nấu, rửa lại bằng nước.

Bình luận

comments

Thiết bị nhà bếp Fagor

Đăng ký nhận Email

Chú ý khi nấu bằng lò vi sóng

Chú ý khi nấu bằng lò vi sóng

chu y khi nau bang lo vi song

Nấu bằng lò vi sóng đúng cách

Những lưu ý quan trọng khi nấu bằng lò vi sóng mà các chị em nội trợ cần nắm vững:

•    Trứng có vỏ và trứng nguyên quả không nên làm nóng bằng lò vi sóng vì có thể nổ.

•    Trước khi hâm nóng hay nấu thức ăn có vỏ hoặc có da (ví dụ như táo, khoai tây, xúc xích) đâm thủng bằng que nhọn để không bị nứt vỏ.

•    Thức ăn được chuẩn bị với một ít nước (ví dụ như rã đông bánh mì, làm bắp rang,…), nước sẽ bốc hơi nhanh chóng. Thiết bị sau đó sẽ hoạt động như trong chân không và thức ăn có thể cháy. Trường hợp này có thể gây nguy hiểm cho thiết bị và khay đựng sử dụng. Do đó, chỉ nên cài đặt thời gian vừa đủ để nấu.

•    Không thể làm nóng một lượng dầu lớn (chiên) bằng lò vi sóng.

•    Không hâm nóng chất lỏng trong khay kín. Có thể gây cháy nổ!

•    Thức uống có cồn không được hâm nóng ở nhiệt độ cao. Do đó, lò vi sóng, chỉ nên cài đặt đủ thời gian cần thiết để nấu.

•    Không được làm nóng bất cứ nguyên liệu hoặc chất lỏng gây nổ nào trong lò vi sóng.

•    Lấy thức ăn nấu sẵn ra khỏi bao bì, bởi vì có thể bao bì không chịu được nhiệt. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

•    Nếu có nhiều loại khay đựng, ví dụ như tách, đặt đều nhau trên dĩa xoay.

•    Luôn lấy nắp đậy hoặc núm vú ra khi hâm nóng bình sữa hoặc bình đựng thức ăn cho trẻ. Sau kho hâm nóng, lắc hoặc khuấy để đảm bảo thức ăn nóng đều. Nhiệt độ của khay đựng luôn thấp hơn nhiệt độ thức ăn. Kiểm tra nhiệt độ trước khi cho trẻ ăn để tránh bị phỏng cho trẻ.

•    Túi nilon không được thắt chặt với nút kim loại, nhưng có thể bọc kín bằng một túi nilon khác. Túi có thể được khoét nhiều lỗ nhỏ để chất lỏng dễ chảy ra.

•    Khi hâm nóng hoặc nấu thức ăn, đảm bảo nhiệt độ thấp nhất đạt được là 700C.

•    Trong suốt quá trình nấu, hơi nước có thể đọng lại trên mặt kính và chảy xuống sau một thời gian. Trường hợp này rất bình thường và đặc biệt là trong điều kiện nhiệt độ phòng thấp. Nó sẽ không gây hại đến sự an toàn của thiết bị. Sau khi nấu, rửa lại bằng nước.

Bình luận

comments

Tag :

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh và các phụ kiện tủ lạnh Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh và các phụ kiện tủ lạnh
7/10 84 bài đánh giá

Sản phẩm bán chạy