0968.461.186

Các điều cần chú ý khi dùng chức năng nướng của lò vi sóng

Lò vi sóng vô cùng tiện ích khi tích hợp thêm chức năng nướng. Tuy nhiên việc không trông chừng lò vi sóng khi đang nướng sẽ rất nguy hiểm. Nguyên nhân chủ yếu là do thực phẩm bị cháy, có thể xảy ra cháy nổ vì thời đun nấu quá lâu với mức năng lượng quá cao. Thiết bị nhà bếp Fagor xin chia sẻ một số điều cần chú ý khi dùng chức năng nướng của lò vi sóng cho an toàn.

lo-vi-song-1

Nhà sản xuất thiết kế lò vi sóng chỉ sử dụng bề mặt bếp cho chế độ nướng. Chức năng này không được thiết kế để gắn vào bếp nên không được đặt vào tủ. Đặc biệt, lò vi sóng không được đặt ở nơi có nhiệt quá cao hoặc độ ẩm cao.

Các vật dễ cháy không được để gần lò hoặc các lỗ thoát khí. Khi nướng thức ăn, cần tháo tất cả các dây buộc, bao gói… của thức phẩm nhằm tránh bề mặt kim loại phóng lửa gây cháy.

Bên cạnh đó, theo các nhà sản xuất, để tránh bị bỏng hay xảy ra cháy nổ, người dùng nên để các loại chất lỏng cần hâm nóng trong các loại hộp đựng có dạng cổ hẹp như bình sữa để tránh vật lỏng tràn ra khi nấu và gây bỏng.

Ngoài ra, để sử dụng lò vi sóng đảm bảo an toàn, các gia đình cần chú ý, chỉ cho phép trẻ em trên 8 tuổi sử dụng lò mà không cần giám sát khi đã được hướng dẫn đầy đủ , để trẻ em có thể sử dụng lò an toàn và biết đúng cách xử lý sự cố.

lo-vi-song-2

Nhằm tránh gây hư hỏng cho lò vi sóng, người dùng không thao tác lò khi lò trống. Khi sử dụng đĩa màu hoặc chất liệu bắt nhiệt, luôn đặt vật cách ly kháng nhiệt như là đĩa sứ bên dưới để tránh làm hư đĩa xoay và trục đỡ đĩa xoay do sốc nhiệt.

Đặc biệt, không sử dụng dụng cụ kim loại, mà có phản xạ vi sóng và có thể gây ra tia lửa điện.

Riêng cách vệ sinh và bảo dưỡng, theo các nhà cung cấp, để vệ sinh, lau bất cứ thực phẩm bị tràn hoặc văng bằng vải ướt hoặc miếng chùi nồi sau mỗi lần sử dụng khi lò vẫn còn ấm. Đối với các vết bẩn nặng, sử dụng xà phòng pha loãng và lau vài lần bằng vải ướt cho đến khi lấy hết các vết bẩn. Tuyệt đối không tháo nắp chắn vi sóng.

Khi vệ sinh, người sử dụng cần đảm bảo rằng xà phòng và nước không rơi vào các lỗ nhỏ trên vách lò, vì nó có thể làm hư lò. Không sử dụng loại thuốc tẩy rửa xịt vào bên trong lò.

Bình luận

comments

Thiết bị nhà bếp Fagor

Đăng ký nhận Email

Các điều cần chú ý khi dùng chức năng nướng của lò vi sóng

Các điều cần chú ý khi dùng chức năng nướng của lò vi sóng

Lò vi sóng vô cùng tiện ích khi tích hợp thêm chức năng nướng. Tuy nhiên việc không trông chừng lò vi sóng khi đang nướng sẽ rất nguy hiểm. Nguyên nhân chủ yếu là do thực phẩm bị cháy, có thể xảy ra cháy nổ vì thời đun nấu quá lâu với mức năng lượng quá cao. Thiết bị nhà bếp Fagor xin chia sẻ một số điều cần chú ý khi dùng chức năng nướng của lò vi sóng cho an toàn.

lo-vi-song-1

Nhà sản xuất thiết kế lò vi sóng chỉ sử dụng bề mặt bếp cho chế độ nướng. Chức năng này không được thiết kế để gắn vào bếp nên không được đặt vào tủ. Đặc biệt, lò vi sóng không được đặt ở nơi có nhiệt quá cao hoặc độ ẩm cao.

Các vật dễ cháy không được để gần lò hoặc các lỗ thoát khí. Khi nướng thức ăn, cần tháo tất cả các dây buộc, bao gói… của thức phẩm nhằm tránh bề mặt kim loại phóng lửa gây cháy.

Bên cạnh đó, theo các nhà sản xuất, để tránh bị bỏng hay xảy ra cháy nổ, người dùng nên để các loại chất lỏng cần hâm nóng trong các loại hộp đựng có dạng cổ hẹp như bình sữa để tránh vật lỏng tràn ra khi nấu và gây bỏng.

Ngoài ra, để sử dụng lò vi sóng đảm bảo an toàn, các gia đình cần chú ý, chỉ cho phép trẻ em trên 8 tuổi sử dụng lò mà không cần giám sát khi đã được hướng dẫn đầy đủ , để trẻ em có thể sử dụng lò an toàn và biết đúng cách xử lý sự cố.

lo-vi-song-2

Nhằm tránh gây hư hỏng cho lò vi sóng, người dùng không thao tác lò khi lò trống. Khi sử dụng đĩa màu hoặc chất liệu bắt nhiệt, luôn đặt vật cách ly kháng nhiệt như là đĩa sứ bên dưới để tránh làm hư đĩa xoay và trục đỡ đĩa xoay do sốc nhiệt.

Đặc biệt, không sử dụng dụng cụ kim loại, mà có phản xạ vi sóng và có thể gây ra tia lửa điện.

Riêng cách vệ sinh và bảo dưỡng, theo các nhà cung cấp, để vệ sinh, lau bất cứ thực phẩm bị tràn hoặc văng bằng vải ướt hoặc miếng chùi nồi sau mỗi lần sử dụng khi lò vẫn còn ấm. Đối với các vết bẩn nặng, sử dụng xà phòng pha loãng và lau vài lần bằng vải ướt cho đến khi lấy hết các vết bẩn. Tuyệt đối không tháo nắp chắn vi sóng.

Khi vệ sinh, người sử dụng cần đảm bảo rằng xà phòng và nước không rơi vào các lỗ nhỏ trên vách lò, vì nó có thể làm hư lò. Không sử dụng loại thuốc tẩy rửa xịt vào bên trong lò.

Bình luận

comments

Tag :

Vì sao nên dùng lò nướng Fagor 6H-876ATCX Vì sao nên dùng lò nướng Fagor 6H-876ATCX
10/10 74 bài đánh giá

Sản phẩm bán chạy