0968.461.186

5 loại thức ăn cực độc khi cho vào lò vi sóng

5 loại thức ăn cực độc khi cho vào lò vi sóng – Nấu ăn bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả và khiến công việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên lò vi sóng sinh ra bức xạ nhiệt không ion hóa, điều này có thể gây ra sự thay đổi trong máu và nhịp tim của chúng ta. Bạn hãy chú ý không nên để những loại thức ăn dưới đây vào lò vi sóng:

1. Thức ăn bọc nhựa hoặc đựng trong vật dụng nhựa

Nhựa có thể tiết ra các chất gây ung thư khi nấu bằng lò vi sóng

Nhựa có thể tiết ra các chất gây ung thư khi nấu bằng lò vi sóng

Các chuyên gia nhà bếp luôn khuyến cáo: Tuyệt đối không sử dụng các vật dụng bằng nhựa nấu trong lò vi sóng vì khi nhiệt độ quá thì chất bên trong vỏ nhựa có thể nóng chảy tạo nên những chất gây ung thư.

Những chất hóa học thải ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, bao gồm: BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzene, toluene, xylene. Đặc biệt, bình sữa trẻ em cũng tuyệt đối không thể làm nóng bằng lò vi sóng.

2. Sữa mẹ

Sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ nhỏ, đặc biệt là những chất kháng khuẩn mạnh mẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Tạp chí Pediatrics đã tiến hành thí nghiệm trên 22 mẫu sữa mẹ đông lạnh và được hâm lại bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp hoặc cao. Kết quả cho thấy ở sữa mẹ được hâm lại, vi khuẩn E-coli phát triển rất nhiều, cao hơn 18 lần so với sữa được hâm lại mà không dùng lò vi sóng.

Bên cạnh đó, các mẫu hâm trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp làm giảm hoạt động của hệ enzyme một cách đáng kể cũng như thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có hại cho trẻ.

3. Thịt đông lạnh

Rã đông thịt có thể khiến thịt chín không đồng đều z

Rã đông thịt có thể khiến thịt chín không đồng đều z

Các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu cho thấy, thịt nấu hơn thời gian 6 phút bên trong lò vi sóng sẽ mất 50% lượng vitamin B12 có trong nó. Cách tốt nhất để rã đông thịt là để trong tủ lạnh rã đông qua đêm hoặc rã đông dưới vòi nước lạnh đang chảy.

Sử dụng lò vi sóng làm nóng thịt đông khiến phần cạnh của miếng thịt chín trong khi phần bên trong vẫn đông đá. Ở mức nhiệt 45 – 60 độ C, vi khuẩn bên trong thịt bắt đầu phát triển sinh sôi , nếu không được nấu ngay sẽ khiến thịt bị hỏng.

4. Trái cây đông lạnh

Rã đông trái cây đông lạnh bằng lò vi sóng khiến quá trình chuyển hóa những glucoside và gaclactacside có lợi thành những chất có thể gây ung thư. Điều này sẽ khiến sức khỏe của bạn ảnh hưởng nghiêm trọng. Trái cây đông lạnh tốt nhất được tự rã đông trong tủ lạnh hoặc đơn giản là trên kệ bếp ở nhiệt độ phòng.

5. Bông cải xanh (súp lơ xanh)

thuc-an-nau-bang-lo-vi-song

Súp lơ xanh là loại rau có chứa nhiều chất oxy hóa có lợi, nếu bạn luộc chúng trong lò vi sóng có thể làm mất đến 97% các chất ôxy hóa có lợi chứa trong nó. Trong khi đó, hấp bằng nồi nấu chỉ làm mất 11% lượng chất chống ôxy hóa trong bông cải xanh.

Trên đây là danh sách 5 loại thức ăn cực độc khi cho vào lò vi sóng mà bạn cần chú ý không nên làm nóng hoặc rã đông . Nếu có nhu cầu sử dụng lò vi sóng Fagor cao cấp nhập khẩu với những tính nắng hiện đại nhất. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Showroom Fagor 484 đường Láng,  Đống Đa, Hà Nội.

Điện Thoại: 04.6681.2901 – 04.6681.2902

Bình luận

comments

Thiết bị nhà bếp Fagor

Đăng ký nhận Email

5 loại thức ăn cực độc khi cho vào lò vi sóng

5 loại thức ăn cực độc khi cho vào lò vi sóng

5 loại thức ăn cực độc khi cho vào lò vi sóng – Nấu ăn bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả và khiến công việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên lò vi sóng sinh ra bức xạ nhiệt không ion hóa, điều này có thể gây ra sự thay đổi trong máu và nhịp tim của chúng ta. Bạn hãy chú ý không nên để những loại thức ăn dưới đây vào lò vi sóng:

1. Thức ăn bọc nhựa hoặc đựng trong vật dụng nhựa

Nhựa có thể tiết ra các chất gây ung thư khi nấu bằng lò vi sóng

Nhựa có thể tiết ra các chất gây ung thư khi nấu bằng lò vi sóng

Các chuyên gia nhà bếp luôn khuyến cáo: Tuyệt đối không sử dụng các vật dụng bằng nhựa nấu trong lò vi sóng vì khi nhiệt độ quá thì chất bên trong vỏ nhựa có thể nóng chảy tạo nên những chất gây ung thư.

Những chất hóa học thải ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, bao gồm: BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzene, toluene, xylene. Đặc biệt, bình sữa trẻ em cũng tuyệt đối không thể làm nóng bằng lò vi sóng.

2. Sữa mẹ

Sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ nhỏ, đặc biệt là những chất kháng khuẩn mạnh mẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Tạp chí Pediatrics đã tiến hành thí nghiệm trên 22 mẫu sữa mẹ đông lạnh và được hâm lại bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp hoặc cao. Kết quả cho thấy ở sữa mẹ được hâm lại, vi khuẩn E-coli phát triển rất nhiều, cao hơn 18 lần so với sữa được hâm lại mà không dùng lò vi sóng.

Bên cạnh đó, các mẫu hâm trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp làm giảm hoạt động của hệ enzyme một cách đáng kể cũng như thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có hại cho trẻ.

3. Thịt đông lạnh

Rã đông thịt có thể khiến thịt chín không đồng đều z

Rã đông thịt có thể khiến thịt chín không đồng đều z

Các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu cho thấy, thịt nấu hơn thời gian 6 phút bên trong lò vi sóng sẽ mất 50% lượng vitamin B12 có trong nó. Cách tốt nhất để rã đông thịt là để trong tủ lạnh rã đông qua đêm hoặc rã đông dưới vòi nước lạnh đang chảy.

Sử dụng lò vi sóng làm nóng thịt đông khiến phần cạnh của miếng thịt chín trong khi phần bên trong vẫn đông đá. Ở mức nhiệt 45 – 60 độ C, vi khuẩn bên trong thịt bắt đầu phát triển sinh sôi , nếu không được nấu ngay sẽ khiến thịt bị hỏng.

4. Trái cây đông lạnh

Rã đông trái cây đông lạnh bằng lò vi sóng khiến quá trình chuyển hóa những glucoside và gaclactacside có lợi thành những chất có thể gây ung thư. Điều này sẽ khiến sức khỏe của bạn ảnh hưởng nghiêm trọng. Trái cây đông lạnh tốt nhất được tự rã đông trong tủ lạnh hoặc đơn giản là trên kệ bếp ở nhiệt độ phòng.

5. Bông cải xanh (súp lơ xanh)

thuc-an-nau-bang-lo-vi-song

Súp lơ xanh là loại rau có chứa nhiều chất oxy hóa có lợi, nếu bạn luộc chúng trong lò vi sóng có thể làm mất đến 97% các chất ôxy hóa có lợi chứa trong nó. Trong khi đó, hấp bằng nồi nấu chỉ làm mất 11% lượng chất chống ôxy hóa trong bông cải xanh.

Trên đây là danh sách 5 loại thức ăn cực độc khi cho vào lò vi sóng mà bạn cần chú ý không nên làm nóng hoặc rã đông . Nếu có nhu cầu sử dụng lò vi sóng Fagor cao cấp nhập khẩu với những tính nắng hiện đại nhất. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Showroom Fagor 484 đường Láng,  Đống Đa, Hà Nội.

Điện Thoại: 04.6681.2901 – 04.6681.2902

Bình luận

comments

Tag :

Vì sao nên dùng lò nướng Fagor 6H-876ATCX Vì sao nên dùng lò nướng Fagor 6H-876ATCX
8/10 89 bài đánh giá

Sản phẩm bán chạy