0968.461.186

Một số lưu ý khi dùng chảo chống dính Fagor

Chảo chống dính fagor là công cụ phổ biến trong mỗi căn bếp gia đình. Chảo chống dính được chia làm nhiều loại theo chất liệu, kích thước, công dụng. Để chảo chống dính Fagor được sử dụng lâu và bền, hãy cùng nghe những mẹo được các bà nội trợ rỉ tai nhau dưới đây.

Ngay từ khi mua chảo chống dính Fagor về, bạn nên rửa sạch chảo bằng xà phòng. Sau đó, quét 2-3 thìa cà phê lên mặt chảo và hâm nóng. Sau khoảng 10 lần sử dụng, bạn lại thực hiện thao tác trên một lần. càng làm nhiều, chảo càng có độ bền cao và lau chùi cũng dễ dàng hơn.

Khi sử dụng chảo chống dính nói chung và chảo chống dính Fagor để nấu ăn, bạn không nên đun lửa quá to. Nhiệt độ cao vừa ảnh hưởng để độ bền của chảo, lại khiến các chất trong lớp chống dính dễ thấm ngược vào thức ăn. Nên cho thức ăn vào chảo mới đặt chảo lên bếp. Vì đun chảo không cũng dễ dàng bị bay lớp chống dính hơn so với chảo có thức ăn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn lựa chọn kích thước chảo phù hợp. Nếu gia đình đông người, hãy lựa chọn chảo to có đường kính tầm 28 cm, còn nếu gia đình ít người, bạn chỉ nên chọn loại có diện tích nhỏ tầm 22 cm.

Khi chế biến thức ăn bằng chảo chống dính Fagor, nên dùng thìa, muỗng bằng gỗ hoặc nhựa. Không nên nêm gia vị có vị mặn vào chảo để tránh chảo bị rỗ và hư hại.

Khi vệ sinh chảo, chú ý không dùng vật sắc nhọn để tránh làm bong lớp chống dính. Chỉ nên dùng khăn mềm lau rửa nhẹ nhàng. Những vết mốc trên chảo có thể lau sạch bằng nước cốt chanh. Ngay khi vừa chế biến món ăn xong, bạn không nên ngâm chảo trong nước và vệ sinh ngay. Nhiệt độ thay đổi đột ngọt sẽ khiến lớp chống dính bị bong rất dễ dàng.

Khi rửa xong, nên treo chảo chống dính ở những nơi riêng biệt. Không nên chồng chảo lên những vật dụng khác để tránh trầy xước. Nếu phát hiện lớp chống dính bị hỏng, nên thay chảo mới để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

 

Bình luận

comments

Thiết bị nhà bếp Fagor

Đăng ký nhận Email

Một số lưu ý khi dùng chảo chống dính Fagor

Một số lưu ý khi dùng chảo chống dính Fagor

Chảo chống dính fagor là công cụ phổ biến trong mỗi căn bếp gia đình. Chảo chống dính được chia làm nhiều loại theo chất liệu, kích thước, công dụng. Để chảo chống dính Fagor được sử dụng lâu và bền, hãy cùng nghe những mẹo được các bà nội trợ rỉ tai nhau dưới đây.

Ngay từ khi mua chảo chống dính Fagor về, bạn nên rửa sạch chảo bằng xà phòng. Sau đó, quét 2-3 thìa cà phê lên mặt chảo và hâm nóng. Sau khoảng 10 lần sử dụng, bạn lại thực hiện thao tác trên một lần. càng làm nhiều, chảo càng có độ bền cao và lau chùi cũng dễ dàng hơn.

Khi sử dụng chảo chống dính nói chung và chảo chống dính Fagor để nấu ăn, bạn không nên đun lửa quá to. Nhiệt độ cao vừa ảnh hưởng để độ bền của chảo, lại khiến các chất trong lớp chống dính dễ thấm ngược vào thức ăn. Nên cho thức ăn vào chảo mới đặt chảo lên bếp. Vì đun chảo không cũng dễ dàng bị bay lớp chống dính hơn so với chảo có thức ăn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn lựa chọn kích thước chảo phù hợp. Nếu gia đình đông người, hãy lựa chọn chảo to có đường kính tầm 28 cm, còn nếu gia đình ít người, bạn chỉ nên chọn loại có diện tích nhỏ tầm 22 cm.

Khi chế biến thức ăn bằng chảo chống dính Fagor, nên dùng thìa, muỗng bằng gỗ hoặc nhựa. Không nên nêm gia vị có vị mặn vào chảo để tránh chảo bị rỗ và hư hại.

Khi vệ sinh chảo, chú ý không dùng vật sắc nhọn để tránh làm bong lớp chống dính. Chỉ nên dùng khăn mềm lau rửa nhẹ nhàng. Những vết mốc trên chảo có thể lau sạch bằng nước cốt chanh. Ngay khi vừa chế biến món ăn xong, bạn không nên ngâm chảo trong nước và vệ sinh ngay. Nhiệt độ thay đổi đột ngọt sẽ khiến lớp chống dính bị bong rất dễ dàng.

Khi rửa xong, nên treo chảo chống dính ở những nơi riêng biệt. Không nên chồng chảo lên những vật dụng khác để tránh trầy xước. Nếu phát hiện lớp chống dính bị hỏng, nên thay chảo mới để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

 

Bình luận

comments

Bếp từ Fagor – sản phẩm bạn không nên bỏ qua Bếp từ Fagor – sản phẩm bạn không nên bỏ qua
9/10 81 bài đánh giá

Sản phẩm bán chạy